Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Tháng 09 : 1.190
Năm 2020 : 9.731
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn số 12/BCH PCTT ngày 03/11/2019 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Vạn Ninh

Triển khai ứng phó vùng áp thấp và thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông  và khu vực trung bộ

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn và các CO’ quan, đơn vị liên quan khân trương trực hiện một số nội dung sau:

  1. Theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo và diễn biến của vùng áp thâp; thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh; các chủ lồng bè và cơ sở nuôi trồng thủy sản có kế hoạch sản xuất phù họp, chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc đế xử lý kịp thời các tình huống xấu có thế xảy ra.
  2. Rà soát phương án sẵn sàng ứng phó với áp thấp, áp thấp nhiệt đói, mưa lũ, đặc biệt là các khu vực có nguy cơ ngập sâu, xảy ra lũ quét, sạt lở đất, như: Khu vực chân đèo Cả (Đại Lãnh), các khu vực ven sông Hiền Lương (Vạn Phú và Vạn Lương), sông Đồng Điền (Vạn Bình và Vạn Thắng), sông Tô Giang (Vạn Long và Vạn Phước) và khu dân cư ven suối Phước Thủy (Xuân Sơn) .... Chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.
  3. Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Khánh Hòa - Chi nhánh Vạn Ninh tổ chức trực ban 24/24h, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, tính toán lưu lượng nước về hồ và căn cứ tình hình thực tế vùng hạ du nhằm chủ động vận hành, tích nước họp lý đảm bảo an toàn công trình và hạn chế ngập lụt vùng hạ du.
  4. sẵn sàng lực lượng, phương tiện đế cứu hộ, cứu nạn khu có yêu câu.
  5. Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện. Số điện thoại của Phòng Kinh tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện: 02583.912.8337.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới