Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 604
Năm 2021 : 9.143
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÔ HOÀNG ÂN- NGƯỜI THẦY ĐÁNG KÍNH!

Trường THCS Chi Lăng chúng tôi nằm ở điểm cực bắc của tỉnh Khánh Hoà, ngày đầu đến công tác tại trường bản thân tôi cảm thấy bỡ ngỡ bên những người xa lạ. Nhưng công tác càng lâu tôi đều thấy các công đoàn viên ở đây như những người thân thiết trong gia đình. Họ đã tiếp cho tôi niềm vui và nghị lực công tác không ngừng nghỉ, tất cả vì sự nghiệp trồng người. Trong số đó có một người thầy, người đồng nghiệp mà chúng tôi xem như người cha của đại gia đình Chi Lăng, thầy phó hiệu trưởng Ngô Hoàng Ân.

Nhớ ngày mới gặp thầy , thấy vết bớt xanh trên mặt thầy tôi như một đứa trẻ , vừa sợ lại tò mò. Nhưng sau khi biết được đó là di chứng thầy phải chịu sau khi tham gia chiến tranh Biên giới Tây Nam tôi cảm thấy vô cùng tôn trọng và biết ơn. Càng tiếp xúc nhiều chúng tôi thấy thầy rất gần gũi và dễ mến. Với vai trò là một phó hiệu trưởng thầy luôn luôn làm hết sức mình, thầy còn là người sát cánh cùng tất cả các giáo viên chủ nhiệm trong công tác giáo dục đạo đức, nề nếp cho học sinh. Vì thế trưa nào thầy cũng cùng chúng tôi ăn vội bữa cơm, nghỉ trưa tại văn phòng, đồng cảm và thấu hiểu cho những giáo viên trẻ xa nhà như chúng tôi.

Xét về góc độ chuyên môn, trường Chi Lăng được xem như nơi đào tạo giáo viên trẻ sau khi ra trường, lực lượng giáo viên luôn luôn được thay thế và trẻ hoá liên tục. Hầu hết các giáo viên mới ra trường đều chưa quen với công việc, còn non về kinh nghiệm chuyên môn. Thầy phải cùng giáo viên hướng dẫn chỉ bảo từng li từng tí giúp các giáo viên trưởng thành hơn. Nhiều khi chúng tôi, tuổi trẻ ham vui lại dễ nản lòng trước khó khăn khiến thầy phải lo lắng động viên, nhắc nhở chúng tôi kiên trì cố gắng.

Đối với chúng tôi thầy không chỉ là cấp trên mà còn là người cha thân yêu, một người bạn lớn, luôn bên cạnh khi chúng tôi gặp khó khăn trong cuộc sống. thầy đã giúp chúng tôi xích lại gần nhau, cùng nhau cố gắng vì sự nghiệp trồng người. chúng tôi mong thầy có nhiều sức khoẻ cùng chúng tôi làm việc và cống hiến vì ngôi nhà chung mang tên Trường THCS Chi Lăng.

 

                                                                Hoàng Thị Mỹ Hạnh

                                                             Tổ Anh – Sử- Địa- CD

DUYỆT VÀ ĐĂNG BÀI VIẾT

       TRƯỞNG BAN

 

ĐINH VĂN TRUYỀN

    BIÊN TẬP

 

  Bùi Thái Hồng Phấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới