Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 449
Năm 2020 : 1.103
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hội Trung thu của trường THCS Chi Lăng

TRUNG THU- VUI HỘI TRĂNG RẰM.

Có ai đó đã từng nói: “Khoảng thời gian đẹp nhất trong đời người có lẽ là quãng đời học sinh”. Trong những năm tháng “mộng mơ tuổi học trò ấy” điều đáng nhớ nhất vẫn là những hội thi do trường phát động như: làm lồng đèn, làm mâm cỗ, múa lân..... Tết Trung Thu từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi vì nó mang nguồn gốc và ý nghĩa rất thú vị và đặc sắc.

Để góp phần niềm vui trẻ thơ ấy, trường THCS Chi Lăng tổ chức hội thi làm lồng đèn. Trước khi diễn ra hội thi làm lồng đèn không khí thật náo nức, vui nhộn. Các bạn học sinh cùng với GVCN các khối lớp cùng nhau đưa ra những ý tưởng các kiểu lồng đèn, chất liệu, sáng tạo. Nhìn khuôn mặt của các cô cậu học trò trông đáng yêu làm sao. Sau thời gian chuẩn bị chu đáo sau bao ngày cuối cùng cũng đến lúc các lớp thi nhau làm lồng đèn.

Chiều ngày 9/9/2019 đúng vào lúc 14h, tất cả học sinh tham gia thi lồng đèn có mặt tại trường. Thời gian thi diễn ra120 phút, từ những nguyên, vật liệu đơn giản như: tre, giấy kiếng, ống hút, dây kẽm,… qua bàn tay khéo léo, trí sáng tạo. Đây là dịp để các em thể hiện bay bổng những ước mơ tuổi thơ của mình vào những chiếc lồng đèn đẹp và ngộ nghĩnh… thành quả lao động của các em sẽ được lưu giữ lại ở phòng trưng bày sản phẩm học sinh của nhà trường. 

       Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong dịp trung thu, giúp học sinh hiểu sâu sắc ý nghĩa ngày Tết Trung thu; bên cạnh đó còn góp phần rèn luyện cho học sinh những kỹ năng về trang trí, thiết kế bố cục, ý tưởng, thẫm mỹ qua từng sản phẩm, đồng thời giáo dục tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động nhóm, tập thể, kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Thay mặt trường THCS Chi Lăng, chúc các em có một đêm trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa.

 

       Bùi Thái Hồng Phấn 

                                                                                                    Tổ Văn – Nhạc – Mĩ thuật


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip