Năm 2019 : 6.575

Hội khỏe Phù đổng trường THCS Chi Lăng năm học 2019-2020

Nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho người học, ngoài việc chú trọng truyền đạt cho học sinh tri thức mới về khoa học, trường THCS Chi Lăng không bỏ quên nhiệm vụ giúp học sinh cấp THCS phát triển đầy đủ về thể lực, mong muốn góp phần xây dựng con người Việt Nam “vừa hồng vừa chuyên”, hằng năm nhà trường tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường với mục đích vừa giáo dục tầm quan trọng của giáo dục thể chất, vừa thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao rộng rãi trong học sinh, thu hút số lượng lớn thành viên tham gia thi đấu trong tất cả các bộ môn thuộc phạm vi điều lệ của Hội khỏe.

Hội khỏe Phù đổng cấp trường, theo thường lệ được tổ chức vào cuối học kì 1 hằng năm, năm học 2019-2020 diễn ra vào tháng 10, khoảng thời gian mà ánh nắng vàng gay gắt của mùa hè đã thật sự lùi xa nhường chỗ cho những cơn gió heo may dịu mát rất phù hợp cho các hoạt động thể dục thể thao. Hội thi năm học này có tổng cộng 6 bộ môn thi đấu: bóng đá nam, chạy cự li 60m, ném bóng, nhảy cao, nhảy xa. Trừ môn bóng đá, các môn còn lại đều được tổ chức cho cả nam và nữ. Như vậy, nữ sinh nhà trường cũng có cơ hội để trở thành Anh Viên hoặc Vũ Thị Hương thứ 2 của Việt Nam trong tương lai.

Trong các bộ môn thi đấu, bóng đá nam là môn nhận được nhiều sự quan tâm và cổ vũ của đông đảo người hâm mộ. Giải bắt đầu được mang tên Chi Lang Champion League từ năm 2018 và luôn chứng tỏ đây là môn thể thao vua học đường. Có 15 đội bóng đến từ các khối 7,8,9 tham gia trrong ngày hội bóng đá lớn nhất trong năm học. Các đội thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp. Đội vô địch ở mỗi khối được nhận huy chương vàng và tiền thưởng tương đương 100,000 VND. Vua phá lưới ngoài việc được trao tặng chiếc giày vàng và 10,000 VND. Có rất nhiều nhà đầu tư là các doanh nghiệp lớn đăng kí tài trợ giải nhằm quảng bá hình ảnh của mình.

Trong ngày khai mạc, hàng trăm fan hâm mộ đứng chen chúc hai bên khán đài sân vận động “The Light” để cổ vũ cho các cầu thủ con cưng và vì không muốn bỏ qua từng pha bóng đẹp, những cặp đấu siêu kinh điển trong năm. Có tổng cộng 13 bàn thắng được ghi, trong đó có một cú poker đến từ CLB 9/1 FC. Mặc dù không khí náo nức bên ngoài và tính quyết liệt bên trong nhưng các đội rất fairplay. Không có thẻ vàng lẫn thẻ đỏ được rút ra. Các cầu thủ nhí dường như chính thức xem bộ môn này là món ăn tinh thần không thể thiếu nên thi đấu rất nhiệt tình và tôn trọng điều lệ giải.

Giải đấu chưa đi đến trận chung kết và các bộ môn khác của hội thi vẫn chưa được khởi tranh; sân trường Chi Lăng vẫn còn sôi động và cuồng nhiệt; những giờ học căng thăng sẽ mau chóng được làm dịu đi; và sau tất cả là ý chí phấn đấu, tinh thần đoàn kết, tình đồng đội sẽ được thắt chặt sau hoạt động giáo dục thể chất đầy ý nghĩa này./.

Phạm Hoàng Nam

Tổ Anh – Sử – Địa CD